Logo

(+84.8) 3785.0927

sales@merperle.vn

Đăng ký nhận bản tin

Ngày hội trẻ khuyết tật trên đảo Hòn Tằm 2015

02/06/2015, 15:53

(Trích từ nguồn Báo Công Thương online)

Hàng năm, cứ đến hẹn lại lên, Công ty CP Tập đoàn Khải Vy phối hợp với Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang lại dành một chương trình rất đặc biệt cho các trẻ em khuyết tật có cơ hội vui chơi cùng biển trên đảo Hòn Tằm-Vịnh Nha Trang. Có thể nói, chương trình truyền thống này vô cùng ý nghĩa, nhân văn, đã góp phần xoa dịu nỗi đau bất hạnh, không may mắn trong cuộc đời các em.

Năm nay, từ ngày 30/05 - 01/06/2015, Công ty CP Tập đoàn Khải Vy phối hợp với Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang tổ chức “Ngày hội trẻ khuyết tật lần III- 2015”  với mục đích tạo điều kiện cho các em nhỏ khuyết  tật, mồ côi có một cái Tết thiếu nhi (1/6) thật vui vẻ và tràn đầy yêu thương, với chủ đề “Hòn Tằm- Chắp cánh ước mơ”. Ngày hội trẻ khuyết tật trên đảo Hòn Tằm năm nay sẽ hội tụ 259 các em khuyết tật đang ở 19 Nhà Tình Thương, Trung tâm Khuyết tật các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Tây Ninh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đăk Nông, Đăk Lăk, Lâm Đồng, TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tiền Giang, Bến Tre,… được tham gia một chuyến đi xa, một chuyến du lịch đảo với các trò chơi bổ ích cùng những phần quà có ý nghĩa để các em thêm tự tin, yêu đời và trân trọng cuộc sống ý nghĩa mỗi ngày trôi qua.


Nếu năm khởi xướng (năm 2013), Ngày  hội trẻ  khuyết  tật lần 1 chỉ có 150 em thuộc 5 tỉnh thành tham dự, thì năm nay, Ngày hội trẻ em khuyết tật Hòn Tằm đã trở thành một sự kiện mang tính toàn quốc với 259 em tham dự, cùng 80 thầy cô đi theo thuộc 19 đơn vị của 15 tỉnh thành miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam.

Từ trung tuần tháng 03/2015, các cán bộ nhân viên của Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang đã đi đến các Trung tâm để làm công tác chuẩn bị cho ngày Tết Thiếu nhi của các em diễn ra tốt đẹp nhất. Ông Đoàn Văn Trang- Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang, người chủ xướng Ngày Hội khuyết tật hàng năm cho biết: “Đây sẽ là một sự kiện thường xuyên, năm sau quy mô sẽ luôn hơn năm trước. Sự chia  sẻ và tình yêu thương là điều quý giá nhất, chia sẻ gánh nặng cùng cộng đồng, đó chính là niềm vui của chúng tôi. May mắn, chương trình này được sự đồng thuận của toàn thể Cán bộ CNV cũng như rất nhiều nhà hảo tâm sẵn sàn cùng góp sức để tặng cho các em khuyết tật có những ngày vui vẻ nhất trên hòn đảo xinh đẹp của Vịnh Nha Trang. Nhóm tình nguyện viên Gia Đình Tuệ Uyển,  An Lạc Hạnh giúp phần quản trò cho các em. Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cũng đã hỗ trợ khám sức khỏe cho các em,…”

Chương trình sẽ tổ chức đón tiếp tận nơi các em ở, đi trên những chiếc xe đầy đủ tiện nghi. Khi đến Hòn Tằm, các em sẽ được các anh chị  trong trang phục cô tiên, ông bụt chào đón. Trong hai ngày nghĩ trên đảo Hòn tằm, các em được tham gia các trò chơi trên biển như bơi lội, đá banh, cùng tranh tài vẻ tranh, tô tượng, chơi cờ vua,… Đặc biệt, vào lúc 16 giờ ngày 31/05, các em sẽ tham gia chương trình Thả bong bóng ước mơ. Mỗi em sẽ viết trên mảnh giấy nhỏ ước mơ của mình, cột vào bong bóng và thả lên bầu trời; đêm 31/05 chương trình gala văn nghệ đặc biệt do chính các em biểu diễn. 

Đặc biệt, trong chương trình Ngày hội Trẻ em khuyết tật lần này, Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang đã đại diện đơn vị tổ chức gửi tặng 950 triệu đồng tiền mặt đến 19 trung tâm tham dự chương trình./.  

 

Quay lại
Trang 1 trên 5 1 2 3 4 5 »